9 lưu ý khi đi du lịch cô tô tự túc

Tìm hiểu và trang bị những thông tin, kinh nghiệm là điều rất quan trọng trong mỗi chuyến đi. Vậy bạn đã chuẩn bị được gì cho chuyến du lịch cô tô tự túc này chưa? Hãy tham khảo bài đọc để cuốn cẩm nang du lịch cô tô tự túc của bạn hoàn hảo hơn.

1.Chú ý xem dự báo thời tiết

Đảo Cô Tô nằm cách đất liền tới 50 km đường biển do đó khi gặp thời tiết xấu tàu thuyền sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn. Du khách sẽ phải ở lại trên đảo khiến công việc, kế hoạch bị đình lại. Hơn thế nữa một chuyến du lịch sẽ không thực sự vui khi thời tiết xấu.

2. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết 

Là hòn đảo cách xa đất liền nên việc cung cấp vật dụng, sản phẩm sẽ có phần hạn chế hơn so với đất liền. Chính vì thế hãy trang bị những mình những vật dụng cần thiết để có một chuyến đi tuyệt vời nhất. Tham khảo bài viết kinh nghiệm du lịch cô tô để biết thêm chi tiết.

3. Đặt vé tàu gỗ, tàu cao tốc đi Cô Tô online

Vào mùa du lịch cao điểm, vé tàu hết rất nhanh. Tránh trường hợp ra phải nghỉ lại cảng đợi ngày hôm sau rất tốn thời gian và chi phí.

*** Link đặt vé tàu gỗ, tàu cao tốc đi Cô Tô : tại đây

4. Tìm hiểu thông tin về nhà nghỉ, nhà hàng, các dịch vụ cung cấp trên đảo và đặt trước nếu có thể. 

Du lịch đảo cô tô ngày càng phát triển kéo theo các dịch vụ đón chở khách ngày càng xuất hiện nhiều với chất lượng và lòng hiếu khách mà ở ít nơi nào có được. Song trong đó vẫn còn tồn tại một số thành phần xe ôm, xe điện tham gia chở khách tại cầu cảng lợi dụng thời cơ và có những biểu hiện không tốt trong việc tư vấn cho khách chỗ ăn, chỗ ở và tham quan tại đảo. 

Chị Ngọc – Hà nội chia sẻ mình đã được một anh xe điện tư vấn chỗ nghỉ ở một vị trí không đúng với lời nói, hơn thế nữa chị còn phải trả giá phòng nghỉ gần như gấp đôi vì anh xe điện đã làm giá với nhà nghỉ từ trước đó. Sau khi trả phòng chuẩn bị về thì được chủ nhà nghỉ cho biết mới hay mình bị lừa.

*** Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết nhà nghỉ tại : Nhà nghỉ ở cô tô

hinh minh hoa

5. Chuẩn bị bản đồ Cô Tô hoặc có thể hỏi, yêu cầu chủ nhà nghỉ phát cẩm nang du lịch cô tô cho mình. 

Các điểm tham quan ở trên đảo đều có những nét đẹp riêng vào những thời khắc khác nhau. Thật đáng tiếc khi bỏ lỡ một trong những cảnh đẹp đó chỉ vì thiếu thông tin hay vì không biết đường. 

cam nang du lich dao co to

6. Hỏi giá, mặc cả và nhớ tên trước khi sử dụng dịch vụ.

Hãy là những vị khách thông minh, cẩn thận để tránh tình trạng chặt chém của một số thành phần xấu trên đảo.

Khi gặp tình trạng chặt chém mà không có bảng giá niêm yết hãy liên hệ với phòng văn hóa và quản lý du lịch của đảo để được hỗ trợ và xử lý.

Hãy thông tin cho chúng tôi nếu gặp các trường hợp xấu để lưu ý cho khách khác.

7. Lưu những số điện thoại an ninh, hỗ trợ trên đảo để yêu cầu trợ giúp và bảo vệ quyền lợi nếu gặp tình huống xấu.

Chính quyền đảo luôn bảo vệ và hỗ trợ du khách khi gặp bất kì tình huống xấu nào xảy ra. Đừng ngần ngại hãy nhờ trợ giúp khi cần thiết 

*** Những số điện thoại nên biết khi du lịch đảo cô tô

cong an

8. Chú ý các cảnh báo và tuân theo hướng dẫn tại các điểm tham quan.

Tại một vài điểm tham quan có một số sự nguy hiểm, du khách nên chú ý và tuân thủ theo hướng dẫn của người quản lý để không gặp những sự cố đáng tiếc.

9. Không vứt rác bừa bãi, bảo vệ môi trường và tài nguyên trên đảo.

Hãy là những vị khách văn minh tránh tình trạng xả rác bừa bãi, chặt phá cây và đốt lửa gây nguy hại đến rừng nguyên sinh của đảo.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch cô tô tự túc vui vẻ nhất!

5/5 - (1 vote)
19/03/2016

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Cô Tô | Du Lịch Cô Tô

YÊU CẦU LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

[contact-form-7 id="1522" title="Đặt phòng qua chủ nhà"]

TÌM PHÒNG TRỐNG

[contact-form-7 id="1532" title="Tìm Phòng Trống"]